Vách kính chống cháy- Giải pháp chống cháy đặc biệt cho nhà Việt

        Hàng năm, theo thống kê, thiệt hại về người và của do cháy nổ vẫn không ngừng tăng lên. Do đó, cùng với việc phát triển các sản phẩm cửa nhân tạo thông minh thỏa mãn nhu cầu sử dụng của người dùng, các nhà thiết kế nội thất cũng hướng đến các sản phẩm tích hợp công năng chống cháy nổ hữu hiệu. Trong số đó, sự ra đời của vách kính chống cháy được xem như là giải pháp chống cháy đặc biệt. Vậy dòng sản phẩm này có những loại nào, đặc điểm ra sao? Các chuyên gia của Saigondoor sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết dưới dây.

 

  • Phân nhóm kính chống cháy: 

 

Vách kính chống cháy là kết hợp hoàn hảo của kính chống cháy cùng khung bao bằng inox và bộ gioăng ngăn khói giúp ngăn chặn cháy lan, khoanh vùng đám cháy và đặc biệt có thể quan sát được tình trạng cháy, hỗ trợ đắc lực cho công tác cứu hộ, thoát hiểm, giảm thiểu thiệt hại về người và của.

Có thể chia kính chống cháy thành 3 loại chính sau: 

-Kính chống cháy phân loại E: Là loại ngăn cháy cơ bản nhất có tác dụng ngăn chặn lửa và khói, chống cháy lan cũng như ngăn chặn khí độc xâm nhập các khu vực khác với thời gian tương ứng 60-90-120 phút. Kính chỉ có 1 lớp đơn nên không có khả năng ngăn chặn nhiệt xâm nhập và có giá thành rẻ nhất trong nhóm.

-Kính phân loại EW: tương tự như kính loại E, loại kính này có khả năng ngăn chặn hiệu quả cả lửa và khói hay khí độc xâm nhập trong thời gian 60-90-120-150 phút. Kính có 2 lớp, gắn kết bằng 1 lớp keo ngăn nhiệt trong suốt, có khả năng ngăn chặn được một số loại nhiệt và giá thành ở mức trung bình.

– Kính phân loại EI: là phân loại kính cao cấp nhất, đảm bảo được độ an toàn cao nhất. Sản phẩm có khả năng chống cháy ở mức độ cao nhất, đồng thời cách điện, ngăn lửa và ngăn truyền nhiệt hay khí độc xâm nhập vào rất hiệu quả với thời gian chống cháy 90-120-150 phút. Sở dĩ kính có được các ưu điểm trên là nhờ cấu tạo nhiều lớp cùng nhiều lớp keo cách nhiệt trong suốt. Do là dòng cao cấp nên chi phí cho loại kính này cũng là cao nhất.

 

  • Các loại vách kính phổ biến hiện nay:

 

2.1 Kính chống cháy 90 phút

Đây là loại vách kính có thời gian chống cháy 90 phút như tên gọi, qua kiểm nghiệm, kính có khả năng chịu được lửa ở nhiệt độ lên đến 900 – 1000 độ C 

Kính chống cháy 90 phút có cấu tạo là tấm kính 1 lớp đơn với phân loại E hoặc với phân loại EW gồm 2 lớp kính gắn kết bằng một lớp keo cách nhiệt.

Loại kính này về cơ bản có nhiều ưu điểm hơn kính Pyran như thời gian sản xuất nhanh hơn, giá thành cũng thấp hơn nhưng cần chú ý kĩ khâu lắp đặt, tránh kính bị sứt, mẻ dễ gây đến hiện tượng tự vỡ. Kính chống cháy cũng có thời gian chịu lửa cao hơn, thẩm mĩ hơn, độ an toàn cao hơn cùng khả năng chịu được va đập tốt hơn so với kính lưới thép, nên giá thành có cao hơn cũng đáng để bạn phải cân nhắc, phải không nào?

2.2 Kính chống cháy 120 phút 

Kính chống cháy 120 phút có thời gian chống cháy là 120 phút có mặt ở cả 3 phân loại kính E, EW và EI.

Ứng dụng: kính được lắp phổ biến ở các vị trí, các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao hoặc các khu vực cần giảm thiểu tối đa hậu quả khi có cháy nổ như chung cư, bệnh viện, văn phòng, khách sạn, trường học… Ngoài ra, một số gia đình cũng sử dụng kính chống cháy cho vị trí cửa đi, cửa sổ vừa đảm bảo an toàn vừa có tính thẩm mĩ cao.

Kính chống cháy 120 phút chất lượng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn PCCC cho các công trình xây dựng. Kính có cấu tạo là khối kính nguyên khối nên tăng khả năng lấy sáng cho hành lang, phòng làm việc. Kính đảm bảo được yếu tố an toàn cao, khi bị vỡ, kính chuyển thành các mảnh nhỏ, khả năng sát  thương thấp.

          Vách kính chống cháy là dòng sản phẩm lí tưởng đảm bảo hài hòa cả yếu tố an toàn lẫn thẩm mĩ, được người dùng ngày càng quan tâm tin tưởng. Nếu bạn cũng lựa chọn sản phẩm thông minh này thì hãy truy cập ngay Saigondoor.vn để cập nhật thêm các thông tin hữu ích về mẫu mã, giá cả và khuyến mại tặng kèm nhé. Chúc bạn là người tiêu dùng thông thái với chọn lựa tuyệt vời của mình!

 

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger