Xu hướng lựa chọn cửa gỗ công nghiệp đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều chung cư và công trình công cộng. Vậy cửa gỗ công dụng là gì?Ứng dụng của dòng cửa này trong cuộc sống như thế nào?Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

 

1.Cửa gỗ công nghiệp là gì?

Cửa gỗ công nghiệp là cái tên để phân biệt với gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo, sử dụng chủ yếu là gỗ công nghiệp nhằm tạo nên cánh cửa hoàn thiện. Nguyên liệu để làm nên gỗ công nghiệp gồm: gỗ hdf và gỗ mdf. Các loại gỗ này thường là: cành cây, gỗ vụn, gỗ thừa hoặc cây rừng ngắn ngày (cao su, keo, bạch đàn, … ). Sau đó được nghiền nhỏ được tẩm keo chất dính cùng chất phụ gia được đè nén dưới áp lực lớn nhằm tạo thành các tấm gỗ có các kích thước khác nhau.

Cửa gỗ công nghiệp là gì?
Cửa gỗ công nghiệp là gì?

 

Các loại cửa gỗ công nghiệp thường sử dụng:

  • Cửa gỗ HDF:  Cửa gỗ HDF veneer, cửa gỗ HDF melamine
  • Cửa gỗ MDF: Cửa gỗ MDF veneer, cửa gỗ MDF melamine

 

Xem thêm : Chọn cửa gỗ MDF hay HDF?

2. Cấu tạo của cửa gỗ công nghiệp

 

Cấu tạo của cửa gỗ công nghiệp MDF & HDF
Cấu tạo của cửa gỗ  MDF & HDF

Khuôn cửa 

Khung cửa gỗ là sự kết hợp giữa gỗ tự nhiên ghép thanh cùng với ván chống ẩm MDF hoặc HDF để tạo nên sự chắc chắn đồng thời làm gia tăng khả năng chống ẩm cho bộ cửa. Ngoài ra, việc tính toán hợp lý cho sự gia cố khuôn với tường để tạo nên độ chắc chắn cho bộ cửa trong suốt quá trình sử dụng.

Cánh cửa 

Cánh cửa có độ dày 40mm được coi là bộ phận quan trọng của cửa nên yêu cầu độ chắc chắn mà còn thể hiện tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Do vậy mà lựa chọn vật liệu thích hợp được coi là một yếu tố quan trọng cho bộ cửa.

Xương cánh

Đây là bộ phận có nhiệm vụ giúp định hình cửa cũng như mang đến độ vững chắc cho cánh cửa. Thường thì gỗ tự nhiên ghép thanh chất lượng được sử dụng để giúp định hình cho bộ cửa.

Giấy tổ ong (Honeycomb)

Giấy tổ ong thành phần quan trọng nhằm định hình từng ô trong cửa với khả năng cách âm, giảm ồn lên đến 80%. Điều này được coi là tính năng quan trọng và cần thiết để lựa chọn cửa cho phòng ngủ.

 

Xem thêm : Những lưu ý khi chọn mua cửa gỗ công nghiệp phòng ngủ 

3. Báo giá chi tiết cửa gỗ công nghiệp 2021

Hiện nay, dòng cửa gỗ công nghiệp được khách hàng tại TPHCM tin tưởng và lựa chọn bởi những tiện ích khi sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ mang lại cho không gian sống. Tuy nhiên sự xuất hiện của rất nhiều loại cửa với mẫu mã và giá thành khác nhau khiến người tiêu dùng băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp đáng tin cậy, chất lượng. Hiểu được nhu cầu này, Giahuydoor xin cung cấp đến khách hàng dịch vụ báo giá cửa gỗ tại TPHCM chi tiết để quý khách hàng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn .

 

Bảng báo giá cửa gỗ công nghiệp cập nhật 2021
Bảng báo giá cửa gỗ công nghiệp cập nhật 2021

A. Bảng báo cửa gỗ HDF

 

STT MODEL BỀ RỘNG PHỦ BÌ(bao gồm khung bao)

(mm)

GIÁ CÁNH(đã sơn lót) GIÁ TRỌN BỘ(Cánh + khung bao + nẹp chỉ 2 mặt + Sơn NC hoàn chỉnh)
1 SG.1ASG.2A

SG.2B

SG.3A

SG.4A

SG.5A

SG.5B

SG.6A

750 1.150.000 2.250.000
2 800
3 850
4 900
5 930
6 980

   ° Cánh cửa: Chiều cao cánh tối đa là 2140mm; dày 40 ± 2mm; khung bao 40 x 110mm.

B. Bảng báo giá cửa HDF Veneer

Theo công nghệ Châu Âu và sử dụng các loại gỗ quý như: Ash, Oak, Cherry, Walnut, Sapelli, …

STT MODEL CÁC LOẠI GỖVENEER BỀ RỘNG PHỦ BÌ (gồm khung bao) mm GIÁ CÁNH(chưa sơn) GIÁ TRỌN BỘ(Cánh + khung bao + nẹp chỉ  2 mặt + sơn PU hoàn chỉnh)
1 SG.1BSG.2A

SG.3A

SG.4A

SG.6A

SG.6B

OakAsh

Cherry

Walnut

Sapelle

Teak

Xoan Đào

Căm Xe

800 1.650.000 2.750.000
2 900
3 930
4 950
5 980

° Khung bao + nẹp gỗ tự nhiên; khung bao 40 x 110 mm, Nẹp 40 x 10 x 2200 mm.

 

C.  Cửa gỗ mdf veneer/ mdf melamine/ mdf (plastic) laminate  

 

STT LOẠI CỬA MODEL ĐƠN GIÁ BỘ HOÀN THIỆN(VNĐ/m2) CHI TIẾT
1 Cửa MDF Veneer / Ván ép phủ Veneer(xoan đào, Ash, căm xe) Phẳng 1.700.000 Khung bao 40 x 110mmNẹp chỉ 10 x 40mm
2 Cửa MDF Veneer (lõi xanh chống ẩm)(xoan đào, Ash, căm xe) Phẳng 1.800.000 Khung bao 40 x 110mmNẹp chỉ 10 x 40mm
3 Cửa MDF phủ Melamine(Mã màu cơ bản) Phẳng 2.100.000 Khung bao 45 x 110mmNẹp chỉ 10 x 40mm
4 Cửa MDF phủ Laminate(Áp dụng cho các mã màu cơ bản) Phẳng 2.600.000 Khung bao 45 x 110mmNẹp chỉ 10 x 40mm
6 Cửa Plastic phủ Laminate(Áp dụng cho các mã màu cơ bản) Phẳng 3.600.000 Khung bao 45 x 110mmNẹp chỉ 10 x 40mm
5 Cửa Gỗ Tự Nhiên ghép phủ veneer(xoan đào, Ash, căm xe) Phẳng 2.900.000 Khung bao 45 x 110mmNẹp chỉ 10 x 40mm

° Ghi chú: đơn giá trên áp dụng cho kiểu Model phẳng, các kiểu Model có chạy rãnh âm hoặc có làm lá sách…sẽ báo giá theo bảng vẽ chi tiết. Dùng HDF siêu chống ẩm cộng thêm 200.000đ/m2

 

4. Ứng dụng của cửa gỗ công nghiệp trong các công trình

Cửa gỗ công nghiệp – một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường bởi ưu điểm bền bỉ theo thời gian và tinh tế trong thiết kế. Có thể nói rằng dòng cửa này được ứng dụng rất nhiều trong căn hộ chung cư, nhà ở và các công trình kiến trúc.

Cửa gỗ công nghiệp được ứng dụng trong công trình kiến trúc

Cửa gỗ công nghiệp với ưu điểm đó là hạn chế tình trạng mối mọt, cong vênh nên được ứng dụng càng nhiều trong các công trình. Nhiều công trình kiến trúc phải đảm bảo độ bền đẹp theo thời năm tháng sẽ phát huy được giá trị của nó. Do vậy mà cửa loại này được coi là sự lựa chọn cho nhiều công trình như: cửa văn phòng, cửa phòng học, cửa phòng karaoke ( cửa gỗ công nghiệp cách âm)…..

Các mẫu cửa gỗ xuất hiện trên thị trường Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến. Loại cửa này với khả năng chống nước, chống ẩm nên bạn không phải lo lắng đến khả năng chống nước, chống ẩm hoàn toàn. Do vậy, dòng cửa này thích hợp với khí hậu thời tiết tại Việt Nam. Ngoài ra, với khả năng chống cong vênh, co ngót nên mang đến độ bền cho công trình.

 

Cửa gỗ công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong căn hộ chung cư, nhà ở
Ứng dụng rất nhiều trong căn hộ chung cư, nhà ở

 

 

Xem thêm : Chọn mua cửa gỗ công nghiệp thay vì gỗ tự nhiên

Cửa gỗ công nghiệp được ứng dụng trong nhà ở, chung cư, căn hộ

 

Cửa gỗ công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong các công trình
Cửa gỗ công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong các công trình

 

Cửa gỗ công nghiệp được thiết kế dạng tấm phẳng, bề mặt được gia công tỉ mỉ và cẩn thận bằng các vật liệu như: laminate, PVC, verneer, Melamine, …tạo dáng vân gỗ tinh tế và tự nhiên. Sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong thực tế và kết hợp dễ dàng với nội thất trong nhà, cửa nhà hàng, cửa phòng khách sạn…

Hầu hết các loại cửa loại này được sử dụng để lắp đặt vị trí cửa đi, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh, cửa phòng tắm, cửa nhà vệ sinh, cửa toilet, cửa ban công…. Những mẫu cửa này có kết cấu chắc chắn và độ bền theo thời gian, làm giảm sự phụ thuộc của con người vào môi trường, hạn chế tình trạng chặt phá rừng, bảo vệ môi trường sống.

Cửa gỗ công nghiệp được sử dụng để lắp đặt vị trí cửa đi và cửa thông phòng
Cửa được sử dụng để lắp đặt vị trí cửa đi và cửa thông phòng

 

Cửa gỗ công nghiệp ngày càng chiếm nhiều ưu thế trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng như: màu sắc, mẫu mã, chi phí, kiểu dáng, … Nhưng không phải ai cũng có thể có được những mẫu cửa chất lượng tương xứng với chi phí mà mình bỏ ra. Đây cũng là lý do vì sao mà bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín phân phối cửa gỗ công nghiệp. Qua bài viết này chúng tôi đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn cửa gỗ công nghiệp là gì?. Giahuydoor tự hào là một trong những địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp các mẫu cửa gỗ đẹp với giá thành phải chăng.

 

Để nhận báo giá chi tiết và tư vấn thêm thông tin về các sản phẩm cửa, khách hàng vui lòng liên hệ GIAHUYDOOR theo thông tin sau:
Hotline: 0886.500.500 – 0818.400.400
Hoặc truy cập hệ thống website:
https://giahuydoor.com – https://giahuydoor.vn – http://www.saigondoor.vn – https://www.cuagosaigon.com – https://www.saigondoor.com.vn – https://www.famidoor.vn – https://ecodoor.vn
Fapage: https://www.facebook.com/SaigonDoor
Maps: Gia Huy Door
Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger