Cấu tạo & phân loại cửa thép an toàn

Cửa thép an toàn chống cháy có nhiều tên gọi khác nhau, một trong số đó là do cách phân loại về màu sắc/nguyên vật liệu tạo kiểu dáng đặc sắc bên ngoài như: Cửa thép vân gỗ, cửa thép sơn tĩnh điện, cửa thép bọc gỗ MDF.

Cấu tạo cửa thép an toàn

Sản phẩm có 2 bộ phận cấu thành chính bao gồm:

– Khung cửa

Được làm từ thép cán nguội vững chắc có độ dày từ 1.2mm – 1.4mm, khung cửa có độ dày phổ biến từ 50mm – 100mm hoặc có thể đặt làm theo yêu cầu thực tế tại công trình.

– Cánh cửa

Thành phẩm gồm 3 lớp với 2 lớp bên ngoài được làm từ thép cán nguội chắc chắn có độ dày từ 0.8mm – 1.0mm, lớp MGO (Magie Oxide Board) dày 50mm có tác dụng chống cháy cách âm.

Ngoài ra, sản phẩm có thể có một vài cấu kiện phụ như:

– Phụ kiện gồm có khóa, tay đẩy thuỷ lực, chốt;

– Lớp phủ bên ngoài có thể là sơn tĩnh điện, sơn giả gỗ, bọc gỗ MDF.

cua thep chong chay 2021 -1
Cửa thép an toàn chống cháy

Phân loại các loại cửa thép an toàn

Từ xưa vật liệu sắt, thép được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng mang lại cảm giác an toàn từ sự chắc chắn, vững chãi mà vật liệu mang lại. Ngày nay, cửa thép an toàn được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực từ đời sống sinh hoạt vào đến các khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại và cả nhà xưởng sản xuất nữa.

Cửa thép an toàn có nhiều loại khác nhau, được phân chia theo nhiều góc độ mang lại cho nó các khu vực ứng dụng khác nhau như:

  • Chia theo cấu tạo, số lượng cánh cửa thép an toàn có loại 1 cánh & 2 cánh;
  • Chia theo cách mở thì cửa thép an toàn có loại cửa mở quay & cửa mở trượt;
  • Chia theo kiểu dáng, mẫu mã nó được chia thành cửa thép vân gỗ, cửa thép sơn tĩnh điện, cửa thép bọc gỗ;
  • Chia theo vị trí ứng dụng cửa thép an toàn có loại dùng bảo vệ cửa đi, cửa ngăn phòng, cửa ngăn gió hành lang, cửa thoát hiểm, cửa nhà xưởng.
Báo giá cửa thép chống cháy Quận Bình Tân TP HCM
Cửa thép an toàn đa dạng mẫu mã

Đặc điểm cửa thép an toàn SaiGonDoor

Những đặc điểm nổi bật của cửa thép an toàn

Bảo vệ an toàn, chống trộm

Cửa được làm từ thép cán nguội chắc chắn tạo ra “bức tường” thép dày bảo vệ an toàn không gian riêng tư bên trong của bạn.

Cách âm

Với cánh cửa dày cùng kết cấu tạo khoang độc lập và lớp lõi có tính dẫn âm thấp giảm thiểu truyền âm từ bên ngoài vào không gian bên trong đáng kể.

Chống cháy

Bản thân vật liệu làm cánh, khung cửa làm bằng thép cán nguội đã có khả năng chống cháy nhất định kèm theo lớp lõi vật liệu MGO (Magie Oxide Board) – vật liệu có tính chống cháy cao giúp cửa an toàn chống cháy SaiGonDoor có thể ngăn đám cháy lan ra tối thiểu 60 phút đến 120 phút theo tiêu chuẩn giúp chúng ta có thêm thời gian để thoát ra khỏi đám cháy.

Bền bỉ

Thép cán nguội có độ bền rất cao được bao ngoài bởi lớp vật liệu chống han rỉ như sơn, gỗ MDF làm gia tăng độ bền cửa thép an toàn chống cháy SaiGonDoor theo thời gian.

Cửa thép chống cháy là gì? Ưu điểm và ứng dụng cửa thép chống cháy
Cửa thép an toàn chống cháy tốt
Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger